tRỢ GIÚP

Thiết kế Tour riêng

Đăng kư Tour

Đặt pḥng Khách sạn

Nạp Font tiếng Việt Unicode

 

 

 LIÊN KẾT WEBSITE


 

 

ĐIỂM DU LỊCH DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG

 

 

 

Thanh Hoá

 

Băi biển Sầm Sơn

Băi biển Sầm Sơn thuộc thị xă Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 16km.

Băi biển Sầm Sơn là nơi tắm biển rất tốt mà người Pháp đă biết khai thác từ năm 1906 và Sầm Sơn nhanh chóng trở thành nơi nghỉ mát nổi tiếng của Đông Dương. Từ những thập kỷ trước, đă có nhiều biệt thự nghỉ mát mọc lên ở đây. Vua Bảo Đại, ông vua cuối cùng của triều Nguyễn cũng xây biệt thự riêng ở Sầm Sơn. Sầm Sơn có nhiều cảnh đẹp: ḥn Trống Mái, đền Độc Cước, núi Cô Tiên...

 

 

Nghe An – Ha Tinh

 

Băi biển Cửa Ḷ

Băi biển Cửa Ḷ thuộc thị xă Cửa Ḷ, tỉnh Nghệ An; cách thành phố Vinh 18km. Băi biển rộng dài, một trong những băi tắm đẹp nhất nước, nằm giữa quần thể du lịch - văn hóa xứ Nghệ. Ở đây có nguồn hải sản phong phú, đặc biệt có mực nhảy và mực câu nổi tiếng cả nước. biển Cửa Ḷ quanh năm trong xanh, nước biển trong vắt nh́n thấy cát, nước biển Cửa Ḷ không mặn chát mà vừa phải. Mùa hè, cũng là lúc gió tây nam vượt Trường Sơn đổ về, buổi sáng gió tây nam đ́u hiu ru sóng biển dập d́u; chiều muộn, trước khi hoàng hôn buông xuống th́ cũng là lúc gió tây ngừng thổi nhường chỗ cho gió nồm. Trong một ngày, Cửa Ḷ đón hai luồng gió, với hai cảm giác khác nhau.

 

Ngă ba Đồng Lộc

Ngă ba Đồng Lộc nằm ở giao điểm của tỉnh lộ số 5 và quốc lộ 15, thuộc địa phận huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, ngă ba Đồng Lộc là cửa ngơ giao thông từ miền Bắc và đường ṃn Hồ Chí Minh. Máy bay Mỹ đă tập trung khối lượng bom đạn rất lớn đánh phá ngă ba này và đoạn đường xung quanh. Trên một đoạn đường chưa đầy 20km đă phải hứng chịu 2.057 trận bom. Tiểu đội nữ thanh niên xung phong do Vơ Thị Tần làm tiểu đội trưởng có 10 cô tuổi từ 17 đến 22, được giao nhiệm vụ sửa đường cho xe qua. Ngày 24/7/1968 sau nhiều trận bom cày nát đoạn đường, các cô vẫn không rời vị trí. Đến 16 giờ 30 phút, trận bom hủy diệt lại dội xuống Đồng Lộc, cả 10 cô gái hy sinh, trong tay chỉ có cuốc, xẻng. Ngă ba Đồng Lộc ngày nay đă xanh mướt màu xanh cây lá, vi vút tiếng thông reo. Trên đồi cao, đài liệt sỹ khắc tên 10 cô gái anh hùng

 

 

Thiên Cầm

Thiên Cầm nằm ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cách thị xă Hà Tĩnh khoảng 20km. Từ đầu thế kỷ 20, người Pháp đă xây dựng ở Thiên Cầm một khu nghỉ mát, nhưng do chiến tranh, các công tŕnh ấy đă bị phá hủy. Ngày nay, Thiên Cầm đă trở thành điểm du lịch . Núi không cao, lại nằm kề biển, tạo thành một nơi sơn thủy hữu t́nh. Cách chân núi một trảng cát là chùa Yên Lạc xây dựng từ thế kỷ 13, một di tích đă được nhà nước xếp hạng, nơi có bộ tranh "Thập điện Diên Vương" nổi tiếng.

 

 

Quang Binh

 

 

Phong Nha - Kẻ Bàng - Di sản thiên nhiên thế giới

Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng B́nh, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía tây bắc. Từ Đồng Hới, ngược theo quốc lộ 1A khoảng 5km rẽ trái theo đường Trường Sơn đến xă Sơn Trạch, sau đó đi thuyền trên sông Son khoảng 30 phút th́ tới nơi.

Đây là một phần của khu vực núi đá vôi cổ nhất ở Châu Á được tạo lập từ hơn 400 triệu năm trước, gắn liền với các chu kỳ kiến tạo và phát triển chính của lịch sử trái đất. Năm 2003, Phong Nha Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới – Di sản thế giới thứ 5 của Việt Nam. (chi tiết…)

 

 

Quang Tri

 

Địa đạo Vịnh Mốc

Địa đạo Vịnh Mốc thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, cách quốc lộ 1A 13km về phía đông, cách Cửa Tùng 6km về phía bắc. Địa đạo Vịnh Mốc được đào xong trong ṿng 2 năm, với khoảng 6.000m3 đất đá. Hệ thống đường hầm có tổng chiều dài gần 2km, chia thành 3 tầng: tầng một sâu dưới mặt đất khoảng 13m; tầng 2 khoảng 15m và tầng 3 sâu trên 23m; gồm 13 cửa ra vào đồng thời cũng là những cửa thông hơi (bẩy cửa thông ra biển và sáu cửa đi lên đồi). Địa đạo được thiết kế như một làng dưới mặt đất với 94 căn hộ gia đ́nh, có giếng nước ngọt đáp ứng sinh hoạt của người dân địa đạo, có hội trường đủ sức chứa khoảng 60 người, bảng tin, nhà hộ sinh, nhà vệ sinh, pḥng phẫu thuật, bếp Hoàng Cầm (loại bếp nấu được dưới ḷng đất mà hạn chế khói bốc lên), kho gạo, trạm đặt máy điện thoại, đài quan sát, trạm gác, hầm tránh bom khoan. Địa đạo Vịnh Mốc là một trong những điểm hấp dẫn của tuyến du lịch nổi tiếng DMZ (khu vực phi quân sự), thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là những cựu chiến binh Mỹ.

 

 

Thua Thien - Hue

 

Kinh thành Huế

Kinh thành Huế nằm ở bờ bắc sông Hương và thuộc địa phận Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Huế từ xa xưa đă được các chúa Nguyễn chọn làm thủ phủ của xứ "Đàng Trong" và chính thức trở thành kinh đô dưới triều Tây Sơn. Trong gần 4 thế kỷ, Huế đă trở thành một quần thể di tích kiến trúc và thắng cảnh vĩ đại, tổng thể di tích này đă được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới….(Chi tiết)

 

 

 

Da Nang

 

 

Bảo tàng điêu khắc Chămpa

Bảo tàng Chàm được xây dựng từ năm 1915 dưới sự bảo trợ của Viện nghiên cứu Viễn Đông Pháp tại Việt Nam. Năm 1936, Bảo tàng được mở rộng thêm và chính thức khánh thành vào năm 1939. Bảo tàng điêu khắc Chàm xây phỏng theo mô típ của các kiến trúc Chămpa, khối nhà trưng bày màu trắng có đường nét trang trí tuy nhỏ nhưng đơn giản và duyên dáng. Hiện nay bảo tàng trưng bày khoảng 300 tác phẩm điêu khắc nguyên bản bằng chất liệu sa thạch, số ít là đất nung được sưu tập từ các đền, tháp Chàm nằm rải rác ở miền Trung từ Quảng B́nh đến B́nh Thuận. Đây là bộ sưu tập cuối cùng về nghệ thuật điêu khắc Chàm trên thế giới được đặt tại Đà Nẵng, trung tâm cũ của vương quốc Chămpa.

 

 

Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn thuộc phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 7km về phía đông nam. Ngũ Hành Sơn gồm có 5 ngọn: Thuỷ Sơn và Mộc Sơn ở phía đông, Thổ Sơn, Kim Sơn, Hoả Sơn ở phía tây. Trong tư duy triết học của Trung Hoa th́ ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là những yếu tố cấu thành vũ trụ. Con số 5 là con số cực kỳ quan trọng trong tư duy và trong đời sống phương Đông v́ vậy 5 ngọn Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn tự trong ḿnh nó đă hàm chứa những vẻ kỳ bí dị thường.

 

 

Băi biển Non Nước

Băi tắm Non Nước thuộc phường Ḥa Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Băi tắm Non Nước với các tố chất có được từ độ sóng, khí hậu, thời tiết, độ mặn...nên phù hợp với các loại h́nh thể thao trên biển, nhất là môn trượt sóng (surfing). Đến với Non Nước, ngoài việc nghỉ ngơi, tắm biển, du khách c̣n có thể kết hợp viếng thăm thắng tích Ngũ Hành Sơn, nơi có những ngôi chùa cổ, các hang động, thâm nghiêm, hoành tráng; dạo quanh làng đá mỹ nghệ ngay dưới chân núi hoặc làm một cuộc du thuyền trên sông Cổ C̣ để thả hồn cùng non nước Ngũ Hành Sơn.

 

 

 

Quang Nam

 

 

Di sản văn hóa Mỹ Sơn

Mỹ Sơn thuộc xă Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70km về phía tây nam, cách Trà Kiệu khoảng 10km về phía tây trong một thung lũng kín đáo. Mỹ Sơn là thánh địa Ấn Độ giáo của vương quốc Chămpa. Những đền thờ chính ở Mỹ Sơn thờ một bộ Linga hoặc h́nh tượng của thần Siva - Đấng bảo hộ của các ḍng vua Chămpa … (Chi tiêt)

 

phố cổ Hội An

Khu phố cổ Hội An là mẫu h́nh tồn tiêu biểu về một cảng thị truyền thống Đông Nam Á trong giai đoạn thế kỷ 15 - 16. Cảng thị này có mầm mống sơ khai từ trước Công nguyên với nền văn hoá Sa Huỳnh được tiếp tục phát triển dưới thời Chăm (thế kỷ 2 sau CN - thế kỷ 15) và cực thịnh trong thời Đại Việt, Đại Nam (thế kỷ 15 - thế kỷ 19). Bên cạnh các di tích, di chỉ khảo cổ có niên đại trên 2000 - 3000 năm là một số lượng lớn di tích kiến trúc, chủ yếu làm bằng gỗ, có niên đại phổ biến từ thế kỷ 17 – 19. Tại kỳ họp thứ 23 từ ngày 29/11 đến ngày 4/12/1999 ở Marrakesh (Morocco), Ủy ban Di sản thế giới của UNESCO đă công nhận Đô thị cổ Hội An là Di sản văn hoá thế giới … (Chi tiết)

 

 

Ḥn Kẽm Đá Dừng

Ḥn Kẽm Đá Dừng, trước đây thuộc về hai xă Quế Phước và Quế Lâm, huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam; nay là ranh giới huyện Quế Sơn và Hiệp Đức. Ngược ḍng sông Thu từ Cửa Đại-Hội An hay đến từ sông Hàn -Đà Nẵng khoảng 30-40km. Ḥn Kẽm Đá Dừng như hai ngọn núi đá nhô ra, tắm ḿnh trên sông nước, để rồi theo ḍng chảy của thời gian, Ḥn Kẽm Đá Dừng như được bàn tay của tạo hoá nắn nót thành những h́nh nét kỳ bí, ẩn ḿnh trên những phiến đá, hoà quyện với thiên nhiên; cây rừng, sương mù, nắng ấm. Để rồi cùng những ngọn núi chung quanh như: núi Chúa, núi Cà Tang... tạo nên một bức tranh "sơn thuỷ hữu t́nh" trên ḍng sông Thu thơ mộng.

 

 

Quang Ngai

 

Di tích lịch sử Sơn Mỹ  & Băi biển Sa Huỳnh

Di tích lịch sử Sơn Mỹ nằm trên địa bàn xă Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngăi . khu di tích Sơn Mỹ là nơi tưởng niệm vụ thảm sát 504 dân làng do Quân đội Mỹ gây ra , một điển h́nh về sự tàn bạo của chiến tranh . Sơn Mỹ c̣n có giá trị về du lịch: nó nằm trong tuyến du lịch Thiên Ấn (khu mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng) - Châu Sa - Sơn Mỹ - Mỹ Khê - Dung Quất.

 Băi biển Sa Huỳnh nằm sát quốc lộ 1A, ở cây số 985, thuộc xă Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngăi. Băi biển rất thuận tiện cho du khách đến nghỉ ngơi, tham quan, có motel để du khách dừng chân nghỉ rồi tiếp tục hành tŕnh

 

 

Quy Nhon

 

 

 

Hầm Hô

Hầm Hô nằm ở hạ lưu sông Kút, huyện Tây Sơn, tỉnh B́nh Định, cách Tp. Qui Nhơn khoảng 55km về hướng tây bắc. Hạ lưu ḍng sông Kút có ḍng Hầm Hô dài 1.000m quanh năm xanh biếc Hai bên bờ Hầm Hô là rừng cây rợp bóng cùng những vách núi dựng đứng như lá chắn. Dọc sông là những dăy đá hoa cương nhiều h́nh thù kỳ dị, nhấp nhô. Địa bàn này c̣n có tên gọi là “Hầm Hô thạch trụ” với những danh lam Đá Thành, Đá Bàn Cờ, Đá Chùm, Đá Dựng, Đá Trái, Cửa Sanh - Cửa Tử, thác Cá Bay, Dấu chân khổng lồ...

Thắng cảnh này hấp dẫn du khách bởi nó tạo ra sự hiếu kỳ về một chuỗi vô tận của thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ.

 

 

Phu Yen

 

Ghềnh Đá Đĩa

Ghềnh Đá Đĩa thuộc xă An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Nh́n Ghềnh Đá Đĩa người ta cho rằng từ hàng ngàn, hàng vạn năm trước, nơi đây núi lửa phun nham thạch, gặp nước biển cực lạnh, xảy ra phản ứng hóa học làm rạn nứt toàn bộ khối nham thạch khổng lồ tạo thành lớp lớp cột đá chen nhau, cao từ 60 - 80cm so với mặt biển. Mặt đá như muôn ngàn chiếc đĩa xếp chồng bên nhau màu đen tuyền

 

 

Nha Trang

 

Vịnh Văn Phong

Vịnh Văn Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Ḥa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80km về phía bắc. Vịnh Văn Phong cũng được Hiệp hội Biển thế giới công nhận là một trong bốn vịnh có vị trí du lịch biển lư tưởng nhất hiện nay.

   Một ngọn đồi cát dài 18km nằm giữa đất liền và hai ḥn đảo, tạo ra vịnh Văn Phong với phong cảnh tuyệt đẹp. Đây thực sự là một kỳ quan thiên nhiên với khí hậu ôn hoà, băi biển đẹp, cát mịn, núi đồi hùng vĩ bao quanh cùng với những cánh rừng nhiệt đới hầu như c̣n nguyên vẹn, những rạn san hô đa sắc, đẹp sững sờ, có dấu tích sinh tồn của một khu rừng ngập mặn, hàng trăm sinh cảnh, muông thú đặc chủng và hàng chục ngàn loài thuỷ, hải sản quư.

 

 

Băi biển Đại Lănh Băi biển Đại Lănh thuộc địa phận huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Ḥa, nằm bên quốc lộ 1A, cách Nha Trang khoảng 80km về phía bắc. Băi biển Đại Lănh là một trong những băi biển có vẻ đẹp thiên nhiên bậc nhất. Dải cát trắng tinh như pha lê chạy dài h́nh trăng khuyết với những hàng dương xanh viền giữa bờ mây.Từ xưa, Đại Lănh đă được liệt vào những danh lam thắng cảnh của đất Việt. Vua nhà Nguyễn đă từng cho khắc danh thắng Đại Lănh vào một trong cửu đỉnh bày trước sân Thế Miếu ở Huế.

 

Khu bảo tồn biển “Ḥn Mun” nằm ở phía nam vịnh Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Ḥa. Được gọi là Ḥn Mun v́ phía đông nam của đảo có những mỏm đá nhô cao, vách dựng hiểm trở tạo thành hang động, đặc biệt đá ở đây đen tuyền như gỗ Mun, rất hiếm thấy ở những nơi khác. Trong những hang động đá đen của Ḥn Mun hàng năm có chim Yến về làm tổ. đáy biển vùng Ḥn Mun là một tập hợp quần thể sinh vật biển phong phú, đa dạng, là nơi quan sát, nghiên cứu rất lư thú, bổ ích cho các nhà nghiên cứu sinh vật biển, hải dương học và du khách muốn t́m hiểu về biển. Đến Ḥn Mun, du khách có thể lặn biển hoặc đi tàu đáy kính để ngắm nh́n các rạn san hô nhiều màu sắc với nhiều loài sinh vật biển tung tăng bơi lội.

 

 

Tháp Bà Pô Nagar nằm trên một ngọn đồi nhỏ, bên cửa sông Cái và quốc lộ 1A, thuộc phường Vĩnh Phước, phía bắc thành phố Nha Trang. Theo tài liệu của các nhà nghiên cứu từ các tài liệu lưu lại được th́ trước đó, dưới vương triều Panduranga, cuộc di chuyển kinh đô đă diễn ra, việc xây dựng đầu tiên cụm tháp gồm 5 tháp lớn nhỏ khác nhau, đă bị tàn phá do chiến tranh. Năm 774 cụm tháp được vua Satysuaman tiến hành xây dựng lại và tiếp tục bị tàn phá. Cụm tháp hiện tại được xây dựng vào năm 965 bởi chính vua Jaya Indravarman I. Trong tháp chính cao 22,5m và đặt tượng nữ thần Pô Nagar bằng đá, đó là mẫu tượng trước kia làm bằng vàng đă bị cướp bóc. Tượng cao 260cm có 10 tay ngồi trên một Yoni lớn vuông vức cạnh 150cm Theo tài liệu cũ có được th́ những tháp xây dựng

 

 

Ninh Thuan

 

Vịnh Vĩnh Hy

Vĩnh Hy thuộc xă Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Vĩnh Hy được ví như nơi nối rừng với biển. Nới đây có làng chài Vĩnh Hy cạnh đó là ốc đảo Vĩnh Hy quyến rũ bởi địa thế hiểm trở, một mặt là biển và 3 bề rừng núi bạt ngàn. Du khách có thể thám hiểm vịnh Vĩnh Hy với một chiếc thuyền nhẹ, men theo vách núi ăn ra sát biển. Giữa làn nước trong xanh tĩnh lặng, từng đàn cá cơm bạo dạn bơi lội quanh thuyền. Xa xa về phía nam là những doi cát chạy dài, ôm cong bờ biển. du khách có thể thả ḿnh trong băi tắm hoang sơ, vắng vẻ hoặc vào làng chài và t́m hiểu sinh hoạt của họ với những nghề làm mắm, hấp cá và cùng ngư dân kéo lưới, thưởng thức các đặc sản biển.

 

Binh Thuan

 

 

 

Chùa Núi Tà Cú (chùa Linh Sơn Trường Thọ) tọa lạc trên núi Tà Cú, thuộc xă Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam . Chùa Núi Tà Cú nằm ở độ cao 460m. Phía sau chùa là tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn dài 49m. Phong cảnh nơi đây thật hữu t́nh với bờ biển trải dài, đá núi muôn h́nh thù, rừng xanh bao quanh, tạo cho Tà Cú thêm nét hùng vĩ, uy nghiêm.

 

 

Mũi Né là tên một làng chài , cách trung tâm Tp. Phan Thiết 20 Km. Mũi Né có nhiều băi biển hoang sơ nguyên thủy, chưa có sự khai thác của con người, cảnh quan hùng vĩ, môi trường thiên nhiên trong lành, như băi Ông Địa, băi Trước và băi Sau. Đến Mũi Né, du khách có thể tắm biển, nghỉ dưỡng, chơi thể thao, du thuyền trên biển, dă ngoạn kết hợp săn bắn, câu cá, chơi golf...

  Tại Mũi Né c̣n có Đồi Cát, nơi từ bao năm qua đă trở thành đề tài sáng tác của nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh. Ngoài các băi biển và cồn cát, khu vực này c̣n có nhiều cảnh đẹp như suối Tiên, lầu Ông Hoàng, tháp Chàm Pô-Sha-Nư.

 

 

Đảo Kê Gà

Đảo Kê Gà thuộc xă Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh B́nh Thuận, cách đất liền 100m. Đảo Kê Gà nằm trong một vùng biển, trời tuyệt đẹp, nước màu xanh ngọc, bờ biển cát trắng sạch sẽ, rừng dừa, thùy dương xanh mướt... Đặc biệt, ở đây c̣n có những ghềnh đá hoa cương trắng - hồng, nhọn như những ngọn chông... Tất cả tạo cho vùng biển Hàm Thuận Nam một vẻ quyến rũ nguyên sơ và yên b́nh. Từ xa, bạn đă có thể nh́n thấy ngọn hải đăng cao vút trên đảo, được làm chủ yếu bằng đá hoa cương. Đây là ngọn đèn biển có phần tháp xây cao nhất Việt Nam: 41m. Tháp h́nh bát giác, có chân rộng 3m, đỉnh 2,5m, phát ánh sáng đi xa 22 hải lư. Để ra được đảo, bạn có thể đi bằng hai cách: dùng thuyền thúng hoặc thuê ghe của ngư dân. Nếu đi ghe, nên yêu cầu cho chạy một ṿng quanh đảo để ngắm được toàn cảnh.

 

 

Nguồn :Tổng cục Du lịch Vietnam

 

| Trang Chủ | Giới thiệu Viet Nam | Các điểm du lịch ở Viet Nam | Thông tin cần thiết | Thủ tục Visa XNC và Hải Quan | Các Di sản Thế giới tại VN |

SAO MAI TOURIST COMPANY LTD.

SAIGON OFFICE

HANOI OFFICE

R# 307 – 309 Cotec building , 7  Nam Quoc Cang

Disttrict 1 , Ho Chi Minh City

R# 304 North Star building , 4  Da Tuong St.

Hoan Kiem Dist. Hanoi

Tel. (84-8) 9253385 / 9253378

Fax. (84-8) 9253378 / 8395619

Tel. (84-4) 9423315 / 9423316

Fax. (84-4) 9423316 / 8647360

E-mail.  saomaitours@hcm.vnn.vn

E-mail. saomaihanoi@fpt.vn

 

Website: http://www.saomaitours.com/  http://www.saomaitours.com.vn/   Contact: info@saomaitours.com or saomaitours@hcm.vnn.vn

 

Copyright @ 2005 – Saomaitours Vietnam All rights reserved